Tự làm pate gan gà

Tự làm pate gan gà

 

              

Pate gan gà tự chế biến mềm, thơm, ăn kèm bánh mỳ là món ngon khó cưỡng cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

- 1 kg gan gà

- 2 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 180 g bơ nhạt

- 1 – 2 thìa canh rượu cognac hoặc brandy (nếu có)

- Hạt tiêu

- Bột nhục đậu khấu (có bán tại siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

- Muối

Cách làm:

Bước 1. Rửa sạch và ngâm gan gà trong nước. Để bơ ở nhiệt độ phòng để bơ mềm dần.

Bước 2. Bóc vỏ, thái nhỏ hành. Phi hành trong chảo tới khi thơm và chuyển màu vàng (12 phút).

Bước 3. Gọt vỏ cà rốt và nạo thành sợi nhỏ. Thêm cà rốt nạo vào chảo, đảo đều trong 8 – 10 phút. 

Bước 3. Gạt cà rốt và hành sang cạnh chảo rồi tăng nhiệt độ và cho gan gà vào chảo. 

Bước 3. Xào gan gà trong chảo đến khi chín vừa (không chín quá). Nêm thêm muối, tiêu, bột nhục đậu khấu. Trộn đều rồi bắc ra, để nguội. 

Bước 4. Cho hỗn hợp vừa trộn vào máy xay. Xay nhuyễn. 

Bước 5. Lấy pate vừa xay ra. Nêm thêm muối nếu cần và thêm 1 – 2 thìa rượu cognac nếu có. 

Bước 6. Đổ pate ra bát, phủ nilon và cho vào tủ lạnh 1 – 2 giờ. 

Bước 7. Lấy pate ra và thưởng thức với bánh mỳ.

Theo - Xzone

Vào bếp | CÔNG TY TNHH THỦY SẢN NGUYỄN NGHIÊM |