Thiết bị tăng độ đạm cho nước mắm

Các nhà khoa học thuộc Công ty TNHH Mega vừa nghiên cứu thành công thiết bị làm tăng độ đạm cho nước mắm. Theo đó, chỉ cần qua một quá trình chưng cất đơn giản, nước mắm có thể đạt tới 60 độ đạm mà không sử dụng các loại hóa chất làm thay đổi thành phần nước mắm.

Nước mắm sau khi ủ bằng phương pháp bình thường có độ đạm từ 8 - 20, được chắt ra và đem vào hệ thống cô chân không làm việc ở nhiệt độ và áp suất thấp. Sau khi cô lại thì nước được tách một phần và muối được tách ra nhằm giảm độ mặn của sản phẩm. Đây là phương pháp nâng cao độ đạm mà không phải sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào

.

Nước mắm sau khi cô đặc có thể lên tới 50 - 60 độ đạm, công suất 300 - 1.000 lít/mẻ. Thiết bị cô đặc này được chế tạo bằng inox, khả năng chống ăn mòn hóa học rất cao. Hệ thống đã được tối ưu hóa các quá trình làm việc, không thất thoát nguyên liệu, không làm thay đổi tính chất sản phẩm, khả năng tách nước và muối cao, tiết kiệm nhiên liệu sử dụng, buồng trao đổi nhiệt được cách nhiệt tốt.

Hệ thống kiểm soát và cấp nhiệt hoàn toàn tự động, kiểm soát và điều khiển theo nhiệt độ cài đặt cho từng loại sản phẩm. Nhiệt độ và áp suất điều chỉnh từ 50 - 100 độ C, có cài đặt thời gian hẹn giờ và thông báo sản phẩm đã được chưng cất thành công. Nước mắm sau khi cô đặc có thể lên tới 50 - 60 độ đạm, công suất 300 - 1.000 lít/mẻ.


Nam An

Bình luận

  • avatar

    kiều hải
    .
    giá bao nhiêu z ad ?

Viết bình luận