Nước mắm Phú Quốc- một di sản văn hóa ẩm thực của người Việt Nam

Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, là một địa danh có một nguồn tài nguyên vô cùng phong phú và quý giá, đó là nước mắm Phú Quốc- một di sản văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Cái giá giá trị độc đáo của nước mắm Phú Quốc đã được ngừời nước ngoài phát hiện và họ đã mua mất thương hiệu bản quyền  Nước mắm PHÚ QUỐC.

     Vùng biển đảo Phú Quốc sâu và rộng nguồn thức ăn vô cùng phong phú, có rất nhiều cá cơm sọc tiêu, loại cá thân nhỏ, thơm ngon và có hàm lượng Protein rất cao .Với bí quyết cổ truyền bao đời, những ngư dân Phú Quốc đã làm ra sản phẩm nước mắm thơm ngon, đăc trưng của vùng biển nơi đây, mà hương vị lại khác hẳn với những vùng khác như nước mắm Nha Trang, Phan Thiết .

                                                                             

                                                                                   Cá cơm sọc tiêu thân nhỏ, thơm ngon và có hàm lượng Protein rất cao

 Nước mắm Phú quốc có độ đạm cao từ 38 –đén 40 oN.Với công nghệ mới, ngừoi ta có thể cô đặc để đạt tới 50 –đến 60 oN .( nhưng khi cô đạm rồi thì hương thơm không còn tự nhiên như trước nữa)

      Khi thưởng thức nước măm Phú Quốc bạn sẽ cảm nhận được hương thơm trầm vị đậm đà, vị ngọt hậu mầu nâu cánh dán trong suốt, dùng để chấm, nhấp đầu lưỡi sẽ thấy cái  ngon tinh túy, hương thơm tự nhiên, cái ngọt đậm đà từ con cá. Bạn hình dung xem bát cơm gạo tám thơm nghi ngút chỉ dưới một chút nước mắm Phú Quốc thôi đã thấy ngon hơn cả thịt cá. Nước mắm Phú Quốc đối với Việt Nam cũng giống như rượu Bordeaux đối với nước Pháp. Đây là báu vật quốc gia không thể làm được ở bất cứ nơi nào khác. Tất cả mọi người đều nhất trí rằng loại nước mắm hảo hạng là nước mắm được sản xuất ở Phú Quốc.

      Độc đáo là thế, để có được những giọt nước mắm quý giá ấy đến tận nơi người tiêu dùng thưởng thức . Công ty thủy sản Nguyễn Nghiêm hiện đang là nhà cung cấp nước mắm Phú Quốc tại các hệ thống siêu thị BICG .-FIVIMAT- INTEMEX –LAN CHI,.v.v.....

 

    Hương thơm độ đạm tự nhiên

   Thương hiệu “ Đầu bếp Nguyễn Nghiêm đây rồi”

    Đậm đà vị ngọt trên môi

    Cổ truyền  Phú Quốc tuyệt vời khó quên!

Nước mắm Phú Quốc hiệu cá thu 750ml _Sản phẩm được người tiêu dùng ưu thích và bán chạy nhất.

Viết bình luận