Mắm tép chưng thịt_ăn no vẫn thèm !

        Ẩm thực của người dân Việt vô cùng phong phú. Với tài hoa của các ông đầu bếp và với sự khéo léo của các bà nội trợ mà món “Mắm tép chưng thịt” đã nở rộ lên những năm gần đây. Không bởi vì sự thuận tiện ăn ngay mà còn tuỵệt hảo hơn vì sự tinh túy kết hợp chế biến kỹ thuật tẩm ướp các loại gia vị giữa thịt lợn với mắm tép, mắm tôm, chưng lên với dầu ăn, tỷ lệ vừa phải.

                                                                                       

Thịt và mắm tép được bảo quản trong dầu không bị lên men mốc, không phải dùng chất bảo quản. Kỹ thuật chưng cũng rất cầu kỳ. Nếu là hàng chất lượng cao thì phải dùng thịt mông và thịt thăn. Các gia vị được sử dụng cũng phải là loại có chất lượng tốt. Tất cả các công đoạn trên hoàn hảo thì mới cho ta sản phẩm thơm ngon đậm đà. Có thể dùng ngay với cơm trắng, đăc biệt ăn khi cơm nóng sẽ rất ngon.

         Có câu ngạn ngữ dân gian “ Miếng ngon nhớ lâu”, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết hàng ngon sạch qua cảm quan và kiểm tra như sau: màu thịt chưng phải màu hơi nâu, thit không được đen, khi nếm thịt phải dai, săn không bở. Xin đừng tham của rẻ bởi nguyên liệu và nhân công sản xuất + lãi + thuế,  giá thành bán là trên dưới 250.000 /1kg. Nếu hàng bán quá rẻ thì không thể là thịt lợn ngon, cũng không thể dùng các loại gia vị tốt. 

                                                                        

Sản phẩm mắm tép chưng thịt của Công ty Thủy sản Nguyễn Nghiêm đã có mặt trên nhiều hệ thống siêu thị và rất được các bà nội chợ yên tâm lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Là những người tiêu dùng thông thái,  hãy chọn cho gia đình mình những sản phẩm tốt nhất!

Viết bình luận