Mắm Nha Trang_hương vị khó quên

 

Nói đến Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã thấy sự quyến rũ, ngọt ngào, thơ mộng, không chỉ bởi cảnh đẹp du lịch nơi đây mà đặc biệt Nha Trang còn có sự hấp dẫn hơn đó là nước mắm Nha Trang.

Với địa tầng cơ cấu nguồn thức ăn phong phú của vùng biển Nha Trang, mà con cá cơm khác hẳn con cá cơm ở nhưng vùng khác. Mùa khai thác cá từ tháng  3 -5-7 …. Mỗi bể chứa được  20 -đến 50 tấn cá. Cá được đưa vào bể cùng với tỷ lệ muối sau 6 tháng cá chín, người ta kéo rút ra những giọt nước mắm thơm ngon, ngầy ngậy,có mầu vàng rơm trong suốt. Với bí quyết cổ truyền và thiên nhiên ban tặng cho những người làm nước mắm đã tạo ra sản phẩm Nha Trang độc đáo, đọng lại cho người ăn những hương vị khó quên. Thương hiệu nước mắm Nha Trang đã đi vào tiềm thức. Nó thơm ngon bởi chính hương vị tự nhiên độ đạm từ con cá.

 Với cái hương thơm đặc trưng có một không ai ấy nước mắm Nha Trang dùng để chấm và nấu đều ngon. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế thì nước mắm Nha Trang khi dùng để chế biến giò chả, hàng ăn, bún, phở, đồ nướng,… thì nó dậy mùi hấp dẫn hơn, nên dùng độ đạm từ 20 oN –đến 25 oN là hợp lý.

 Công ty thủy sản Nguyễn  Nghiêm đã và đang là nhà cung cấp tin tưởng các sản phẩm nước mắm Nha Trang, phục vụ đến tận tay người tiêu dùng và các nhà hàng ăn nổi tiếng đất kinh kỳ

 

 

 

Viết bình luận