Gà hầm giấm bỗng

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta (khoảng 1kg)
  • 100g bỗng rượu
  • 100g hành tím, 4 thìa súp dầu ăn
  • 2 thìa súp  nước mắm, 2 thìa súp hạt nêm
  • 1 thìa súp đường
  • Ăn kèm: ngò gai, hành lá và bún

 



Thực hiện:

  1. Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm và hạt nêm trước cho thấm.
  2. Hành tím thái mỏng. Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho gà vào xào săn, cho nước vào vừa ăn đun sôi.
  3.  Cho tiếp bổng rượu vào sao cho có vị chua vừa, nêm nước mắm, hạt nêm, đường sao cho có vị chua mặn ngọt là được, hầm tiếp đến khi gà mềm thì tắt bếp. 
  4. Gắp bún vào tô, múc canh gà vào rắc hành lá và ngò gai lên trên. Ăn kèm với nước mắm pha ớt rất ngon. 

 

Mách nhỏ: 
Cho bỗng rượu với lượng vừa phải để canh không chua quá sẽ mất đi mùi vị.

Lâm Mộc

Vào bếp | CÔNG TY TNHH THỦY SẢN NGUYỄN NGHIÊM |