Đổi món với gà xiên nướng ngũ vị

Đổi món với gà xiên nướng ngũ vị

            

Gà xiên nướng ngũ vị có hương sả, tỏi thơm lại có chút cay của ớt ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- ½ kg thịt gà 

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa canh đường nâu

- 1 củ gừng bằng ngón tay cái

- 1 hoặc 2 nhánh sả

- 2 tép tỏi

- 1 quả ớt 

- 3 thìa canh xì dầu

- 2 thìa canh rượu mirin (có bán trong các siêu thị, không nhất thiết phải có)

- 1 thìa canh dầu

- ½ thìa dầu mè

- ¼ thìa ngũ vị hương

- 1 thìa rượu sake (không nhất thiết) 

- Que xiên (mua ở chợ)

Cách làm:

Bước 1. Bóc bỏ lớp ngoài, thái nhỏ phần trắng của củ sả. 

Bước 2. Bóc vỏ gừng và tỏi rồi nạo hoặc băm nhỏ chúng.

Bước 3. Bỏ hạt, băm nhỏ ớt rồi cho tỏi, gừng, ớt, sả vào một cái bát lớn. 

Bước 4. Đổ thêm nước mắm vào bát.

Bước 5. Đổ xì dầu, rượu mirin và dầu mè vào bát. 

Bước 6. Đổ dầu, ngũ vị hương và đường vào. Khuấy đều đến khi đường tan ra. 

Bước 7. Đổ rượu sake (nếu có) vào hỗn hợp vừa trộn. 

Bước 8: Thái thịt gà thành từng miếng dài và không quá dày. 

Bước 9. Cho gà vào bát, đậy bằng nilon và để yên cho gà ngấm trong 4 tiếng hoặc qua đêm. 

Bước 10. Xiên gà vào que. 

Bước 11. Đặt gà vào vỉ nướng trong lò. Để nhiệt độ 175 độ C và nướng khoảng 6 phút. Cứ 3 phút lại trở mặt gà. Có thể nướng trên bếp than. 

Vậy là món gà nướng ngũ vị hương thơm lừng đã hoàn thành, chỉ còn chờ bạn và cả gia đình thưởng thức.

Theo - Xzone

Vào bếp | CÔNG TY TNHH THỦY SẢN NGUYỄN NGHIÊM |