Cùng đầu bếp Nguyễn Nghiêm chế biến món chả cá theo kiểu mới nhé!

Nếu món chả cá chiên thông thường khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Hãy cùng đầu bếp Nguyễn Nghiêm chế biến món chả cá theo kiểu mới nhé:

1. Chả cá bọc trứng chiên xù: 

chả cá nguyễn nghiêm bọc trứng chiên xù
 

​- Chuẩn bị:

Trứng cút hoặc trứng cút lộn, 300gr Chả cá Nguyễn Nghiêm ( loại chưa chiên) , 1 lòng đỏ trứng Găng tay ni- long, Bột chiên xù, dầu ăn

- Thực hiện:

Trứng luộc chín bóc vỏ để nguội. Xoa ít dầu vào găng tay để không bị dính .

Bọc 1 lớp chả cá Nguyễn Nghiêm (loại sống) mỏng xung quanh trứng . Lăn qua lòng đỏ trứng, sau đó đĩa bột chiên xù 

Rán với chảo nhiều dầu để miếng chả cá được vàng giòn

Khi miếng chả cá bọc trứng cút chín vàng giòn, vớt ra đĩa và thưởng thức

2.Chả cá bọc trứng cút kho:

chả cá nguyễn nghiêm bọc trứng cút kho

​- Chuẩn bị

300g chả cá Nguyễn Nghiêm ( loại sống), trứng cút, hành, mùi tây, 1 thìa cà-phê tỏi xay, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, nước dùng, dầu ăn, găng tay ni-long
- Thực hiện
Trứng luộc chín bóc vỏ để nguội. Xoa ít dầu vào găng tay để không bị dính . Bọc 1 lớp chả cá Nguyễn Nghiêm (loại sống) mỏng xung quanh trứng, cho vào chảo dầu nóng rán sơ.
Đun nóng một thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi, cho 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 bát nước vào nấu sôi, cho trứng cút vào cho đến khi nước hơi sánh lại, nêm vừa ăn, tắt lửa.

Cho chả cá bọc trứng cút ra đĩa, rắc tiêu, hành, mùi tây. Dùng nóng với cơm trắng.

3. Bún chả cá 

bún chả cá nguyễn nghiêm
 

​- Chuẩn bị

·         300 gr Chả cá Nguyễn Nghiêm

·         4 quả cà chua, cắt múi cau

·         1 củ hành tây, cắt mỏng

·         Thì là, rửa sạch rồi cắt nhuyễn

·         Hành lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn

·         Bún

Thực hiện:

- Hầm xương heo để lấy khoảng 1l nước dùng.
- Xào hành tây trên chảo nóng đến khi hơi vàng thì cho cà chua vào xào cùng. Có thể thêm ít muối để cà chua thêm đậm đà.
- Cá chua mềm và ra màu vàng thì cho nước dùng vào nấu đến khi sôi.
Chả cá Nguyễn Nghiêm chia làm hai, một nửa dể làm chả chiên, nửa còn lại thì vò viên cho vào nồi nước dùng. Cá chín thì sẽ nổi lên trên mặt.
- Nêm nồi nước dùng với ít nước mắm và bột ngọt đến khi vừa ăn. Ai thích ăn chua thì có thể cho ít nước me vào.
-Trang trí bát bún với ít chả chiên, ít chả luộc, cà chua, hành lá, thì là và ít hành phi ( nếu thích), chan nước dùng vào nữa là xong.

 

4. Bánh mì chả cá

Chả cá Nguyễn Nghiêm
 

​​- Chuẩn bị

Chả cá Nguyễn Nghiêm, vài nhánh rau răm, ớt, dưa chuột, cà rốt

Thực hiện:

- Bánh mì nóng giòn cắt ngang

- Xếp chả cá Nguyễn Nghiêm, rau răm, nộm dưa chuột, cà rốt

Ngon nhất khi ăn nóng với 1 chút ớt


5. Chả cá cuốn bánh tráng

Chả cá Nguyễn Nghiêm cuốn bánh tráng

​- Chuẩn bị

300 gr Chả cá Nguyễn Nghiêm ( loại sống), rau xà lách ( hoặc rau răm), dưa chuột , cà rốt, dầu ăn, găng tay ni-long

- Thực hiện:

Chả cá Nguyễn Nghiêm nặn thành hình que dài để cuốn cho tiện

Dưa chuột, cà rốt thái chỉ

Cuốn chả cá đã chiên chín các các loại rau trên

Thưởng thức cùng với nước mắm hoặc mắm nêm

Viết bình luận