Công thức chuẩn của món Lẩu mắm Nam Bộ

Công thức chuẩn của món Lẩu mắm Nam Bộ

                                                  

Nguyên liệu: 

300 gr mắm cá sặc (mắm linh). 
200 gr thịt ba rọi thái mỏng. 
300 gr cá ba sa, cắt khúc. 
200 gr tôm, lặt bỏ râu, chân. 
200 gr mực, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. 
1,5 gr xả băm nhuyễn. 

Gia vị: ớt, tỏi, hành băm nhuyễn, 3 trái cà tím, đường, nước mắm Nha Trang, tiêu. 

Các loại rau: đắng, bông súng, rau muống bào, bắp chuối bào, kèo nèo, giá, hành lá. 

Cách làm: 

Luộc thịt ba chỉ, xắt lát. Cho mắm vào nồi hòa với nước, nấu sôi cho đến khi mắm và nước hòa lẫn với nhau. Lọc lấy phần nước, bỏ xác mắm. Cho hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn vào chảo phi vàng: thơm, tiếp tục cho xả băm vào: đảo đều cho vàng , rồi cho thịt ba chỉ vào. Đảo đều cho đến khi thịt săn lại. 

Đổ phần nước mắm vừa lọc sạch và nước thịt luộc vào nồi tiếp tục nấu, cho đến khi sôi trở lại cho cà tím vào nêm nếm cho vừa ăn. Bày biện các tôm, mực và rau ra đĩa, nhúng trực tiếp vào nước lẩu khi ăn. Dùng nóng với bún hoặc mì.

Vào bếp | CÔNG TY TNHH THỦY SẢN NGUYỄN NGHIÊM |