Cháo cá - món ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Cháo cá là một món cháo bổ và dễ ăn, nấu cháo cá chỉ cần cẩn thận để không bị xót xương cá trong cháo, khi ăn rất nguy hiểm. Nhất là khi nấu với cá nước ngọt thì cần rất cẩn thận với xương răm.

Nguyên liệu:

1 con cá ( cá trắm, cá chép, cá tuyết, ...v.v....)

Gạo tẻ, gạo nếp

Nước mắm Nguyễn Nghiêm

Dầu ăn, hành lá, thì là.

Cách làm:

Gao tẻ, gạo nếp đem rang khoảng 7 dến 10 phút rồi vo sạch

Hành lá nhặt sạch, thái riêng phần đầu hành trắng

Phần đầu chặt riêng ra (đầu chủ yếu nhiều xương to nên không ngại, đem ninh mềm rồi rồi sau nhặt xương ra rất dễ)

Phần thân cá lọc lấy hai mảng fillet để riêng, giữ lại phần xương sống để nấu cháo. 

Cho dầu ăn vào phi thơm đầu hành trắng, bỏ đầu cá và xương cá vào, thêm mắm, tiêu xào thơm. Sau đó cho gạo vào đảo đều khoảng 5 phút thì đổ nước vào cho ngập 3 lần gạo. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, nấu liu riu cho gạo chín nhừ, thỉnh thoáng khuấy cháo để tránh cháo bị dính đáy nồ

Rán phần fillet cá lên, rán nhạt hoặc rim hơi mặn để ăn cùng với cháo.

Khi ăn, cho hành lá, thì là vào đảo đều.

 

Vào bếp | CÔNG TY TNHH THỦY SẢN NGUYỄN NGHIÊM |